Dự báo năm 2012

Do năm 2012 Lục bạch nhập trung cung, chủ về thất tài, cả tài năng lẫn tài vận đều khó phát triển. Nhận định năm 2012 của một số nhà nghiên cứu như sau.

TS Hoàng Tuấn, Giám đốc TT Unesco về văn hóa á đông: 
Thời tiết, khí hậu bốn mùa cùng dịch bệnh quanh năm biến động rất mạnh và khác thường.
Đề phòng động đất, sóng thần, núi lở ở Đông Bắc.
Mọi việc làm ăn nên phát triển về phương Đông, Bắc Á, Tây Nam Á, Bắc Phi, Tây Âu.

NNC Xuân Cang:
Thánh nhân cho tôi quẻ Sơn Thủy Mông, không có hào động. Nghĩa là không có diễn biến. Mông lung, chưa rõ ràng, mọi sự việc còn đang biến động. Yêu cầu đổi mới giáo dục.
Vận Hà Nội động hào 2 và 5, sẽ có ảnh hưởng về nước.

NNC Khương Văn Thìn:
Chủ khí là Thái dương Hàn thủy tư thiên, Thái âm thấp thổ tại tuyền. Khí hậu có sự thay đổi thất thường.
Phương Bắc và Nam có những thay đổi thất thường, ảnh hưởng đến con người và vạn vật.

NNC Lê Quang Châu:
Tây Nam có binh đao, Đông Bắc có thiên tai. Dịch bệnh biến động, chủ khách khí nghịch đề phòng dịch bệnh tai ương, đề phòng bệnh thời khí. Tháng Thìn Tuất vạn sự hanh thông. Nước lũ nhiều. Động đất chuyển sang Đông, Đông Nam.

NNC Nguyễn Vũ Tuấn Anh, giám đốc TT nghiên cứu Lý học Đông phương
Năm 2012 nền kinh tế thế giới tiếp tục suy thoái ở cấp quốc gia, có nhiều doanh nghiệp bậc thấp và trung phá sản.
Thị trường chứng khoán thế giới suy thoái nặng.
Dịch bệnh: xuất hiện nhiều loại bệnh lạ, nhưng không mang tính phổ biến.
Nền kinh tế VN sẽ được đầu tư mạnh mẽ từ nhiều nước trên thế giới. VN có xu hướng phát triển KHKT hướng về nông nghiệp.
Đề phòng tai nạn liên quan đến máy bay.

Ths Nguyễn Huy Quang, tiểu ban phong thủy TT NC tiềm năng con người:
Hàng Can là chữ Nhâm thuộc Thủy, hàng Chi là chữ Thìn thuộc Thổ, về quy luật sinh khắc Ngũ Hành có Thổ khắc Thủy. Những việc thuộc hành Thủy sẽ có nhiều bất lợi, xét về ngành nghề thì những ngành tài chính, tiền tệ, giao thông,… đều thuộc Thủy. Xét về thời tiết thì đó là dự báo cho những thiên tai có nguyên nhân từ chuyện mưa gió hoặc ngập lụt.
Hướng tốt có sinh khí là Nam và Tây. Đây cũng có thể coi như hướng chủ đạo của cả năm. Ngày Tết công việc chủ yếu là đi thăm hỏi, chúc tụng chứ thường không có liên quan đến những quan hệ làm ăn kinh tế hay giải quyết công việc, nên những sao Thất xích hướng Tây Bắc, Tam Bích hướng Tây Nam, Tứ Lục hướng Đông cũng có thể chấp nhận, đồng thời kết hợp thêm với giờ tốt đề xuất hành thì cũng không đáng lo ngại. Nhị Hắc hướng Bắc và Ngũ Hoàng hướng Đông Nam là những sao hung hãn nhất, khả dĩ có thể gây ra những sự chẳng lành như trục trặc xe cộ hay chuyện tranh cãi mồm miệng.

Ths Nguyễn Mạnh Linh, Hội phó Hội kinh dịch Thế giới: 
Năm 2012 Mộc vượng lại được Thủy tới sinh, ngành dệt may, thời trang, nội thất, nông nghiệp và xuất bản phát triển mạnh. Tuy vậy đầu tư cũng cần cẩn thận bởi có cạnh tranh lớn.
Do năm nay Lục Bạch nhập trung cung, chủ về thất tài, cả tài năng lẫn tài vận đều khó phát triển hơn. Lục Bạch thuộc Kim lại được Thổ trung cung sinh, nên khó tìm được nhân tài trong lĩnh vực kỹ thuật, cơ khí, máy móc. Ngành tài chính, tiền tệ, ngân hàng không có khởi sắc.
Nhất Bạch chủ về đào hoa, ở phía Nam, nhập Ly cung. Ly đại diện cho phụ nữ trung niên, nên lứa tuổi này có nhiều người nổi danh, nhưng cũng vì thế mà có nhiều “scandal” của giới văn nghệ sĩ nữ.
Nhị Hắc chủ về bệnh tật, ở phía Bắc, nhập Khảm cung. Phía Bắc sẽ phát sinh nhiều bệnh tật, có thể là nơi bùng phát đầu tiên của ổ bệnh. Khảm đại diện cho thứ nữ, nên khả năng phụ nữ dễ mắc bệnh hơn.
Tam Bích chủ về tranh chấp, ở Tây Nam, nhập Khôn cung. Dễ có những tranh chấp, bất hòa ở phía Tây Nam.

Chi tiết dự báo các hướng, tham khảo cuốn “Lịch Cát tường Bách Linh“.

 

(719)

Đã khóa phản hồi.

Bản quyền