Ngọc, đá quý tự nhiên có thể trừ tà?

Theo các nhà khoa học hiện đại, ngọc tự nhiên có rất nhiều nguyên tố vi  lượng như đồng, kẽm,… Đeo ngọc trong thời gian dài, những nguyên tố vi  lượng có ích sẽ được cơ thể hấp thu, duy trì sự cân bằng của cơ thể, có  được tác dụng bảo vệ sức khỏe phòng tránh bệnh tật.

Nhiều  người dùng ngọc, đá quý cho vào bình nước uống, để các nguyên tố vi  lượng thấm dần vào nước uống, có kết quả rất tốt trong nâng cao sức  khỏe. Việt Nam có nhiều mỏ đá thạch anh, dễ tìm mà giá phải chăng, nên  đa phần mọi người hay dùng thạch anh, chứ chưa biết kết hợp ngọc hay đá  quý khác với cơ thể mình. (Xem thêm các mục về ngọc, đá quý tự nhiên  khác để biết các nguyên tố vi lượng có trong đá quý, từ đó chọn ra loại  đá thích hợp cho mình). Trong Đạo giáo tại Trung Quốc cũng rất thịnh  hành dùng ngọc làm linh phù.

Xét về mặt  tinh thần, quan niệm dùng ngọc cầu bình an phản ánh nguyện vọng của  người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu các thầy phong thủy tư vấn  hợp lý để loại bỏ yếu tố mê tín, tăng cường phân tích về mặt khoa học là  điều nên làm.

(1206)

Trả lời