Tư vấn hướng nhà, tuổi làm ăn

Tôi sinh năm Quý hợi (1983). Tôi có lô đất hướng Đông bắc chuẩn bị cất nhà. Xin chuyên gia cho biết tuổi của tôi năm nay cất nhà có được không, Hướng đất ở Đông bắc có hợp với tôi không? Sau khi cất nhà xong tôi muốn mở quán cafe hoặc quán Internet thì cái nào hợp với mạng của tôi nhất? tôi nên đặt thổ địa thần tài và thùng tiền theo hướng nào là tốt và trong làm ăn buôn bán thì Tôi nên kết hợp với người tuổi gì? Cảm ơn. (Dũng).

Chào bạn,

Thứ nhất, xem tuổi hợp hướng đất là cách phong thủy truyền thống hay dùng, còn gọi là phong thủy Bát trạch, coi trọng “bốn phương tám hướng”, chia nhà thành 8 loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Chẳng hạn, Quý Hợi 1983 mệnh Cấn, thuộc Tây tứ mệnh. Người Tây tứ mệnh, nên ở nhà Tây tứ trạch. Bốn hướng tốt theo phong thủy Bát trạch là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị, tương ứng với tuổi của bạn là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, và Đông Bắc. Như vậy là lô đất hợp với bạn. Tuy vậy, đây chỉ là cách xem đơn giản, có hiệu quả không cao.

Chi tiết hơn cần xem theo phong thủy Huyền không, từ 8 hướng chính còn chia nhỏ tiếp, tổng cộng 24 hướng, gọi là 24 sơn hướng. Theo đó, nếu hướng tốt thì tuổi nào cũng hợp. Nếu dùng La bàn kiến trúc phong thủy, dù không biết về phong thủy, chỉ cần hướng nhà rơi vào cung màu đỏ, là bạn sẽ biết được đấy là cung tốt, cung màu xanh là trung bình có thể hóa giải được.
130725laban04

Ảnh: La bàn kiến trúc phong thủy

Thứ hai, tuổi xây nhà, như ở bài Ngày đẹp làm nhà, thuyết tính tuổi xây nhà không giải thích được nhiều trường hợp chọn ngày giờ rất tốt mà quá trình xây sửa vẫn gặp trục trặc, thị phi, tai nạn…

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất, hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ, là kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.

Ưu điểm của phương pháp này là quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa độ hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.

Thứ ba, nếu chính hướng Đông Bắc 40.5~49.5 độ, theo La bàn kiến trúc phong thủy là ở cung màu đen, là cách cục “thượng sơn hạ thủy”, còn gọi là cách cục bệnh tật và nghèo túng, dù làm gì thì cũng cần hóa giải. Hướng có sao Ngũ hoàng thuộc Thổ, cần hành Kim hóa giải, mở quán Internet sẽ góp phần hóa giải sao xấu này, nên sẽ thuận lợi hơn so với mở quán cafe. Tất nhiên, trong kinh doanh thực tế bạn còn cần điều tra thị trường, nhất là khu vực định mở, xem hình thức nào phù hợp hơn.

Thứ tư, hướng thổ địa thần tài và thùng tiền cần ở vị trí sao tốt. Cụ thể ở trường hợp của bạn là ở bên trái từ trong nhìn ra. Muốn xem sơ đồ sao chi tiết, bạn nên tìm đọc cuốn “Phá băng bất động sản theo khoa học phong thủy”, phát hành tại NS Huy Hoàng, 110D Ngọc Hà, Hà Nội.

Thứ năm, kết hợp tuổi làm ăn, như ở bài Hướng xây nhà và làm ăn, có nhiều cách lý giải, tùy trường phái nghiên cứu. Cách cơ bản và thông dụng nhất là xem theo 12 con giáp, như tuổi Hợi “lục hợp” với tuổi Dần, và “tam hợp” với Mùi và Mão. Cách thứ hai, cũng phổ biến là xem theo xung khắc của 60 can chi, tức lục thập hoa giáp. Muốn chi tiết và đúng đắn nhất là xem theo năm tháng ngày giờ sinh của bản thân và đối tác.

Cũng không quá câu nệ cách xem tuổi làm ăn này, không thể cứ nhất nhất tìm đúng người “hợp tuổi” mới làm ăn, trong khi lại bất đồng về quan điểm, chiến lược hợp tác… cũng như sự thành tín của người ta.

Chúc bạn thành công.

Chuyên gia phong thủy Mạnh Linh

(2395)