Bố trí phong thủy năm Quý Tỵ

Năm mới Xuần về, nhà nhà có thói quen sắp xếp bày trí lại nhà cửa, vừa để đón Tết, vừa muốn thông qua việc bố trí dựa theo nguyên lý phong thủy, để kích hoạt trường khí tốt, hóa giải trường khí xấu, với mong muốn sang năm mới mọi điều thuận lợi, may mắn, cả gia đình an khang thịnh vượng.

Có nhiều trường phái phong thủy, và từ đó phương pháp sắp xếp cũng khác, tuy nhiên thông dụng nhất và hiệu quả nhất hiện nay vẫn là phương pháp sắp xếp bố trí theo Cửu tinh – hệ thống sao thuộc chòm Bắc Đẩu, vận hành liên tục theo chu kỳ nhất định. Người xưa đã quan sát sự thay đổi của chòm sao Bắc Đẩu, rồi liên hệ với Lạc Thư, Bát quái,… xây dựng nên nguyên lý phong thủy gọi là “lượng thiên xích”. Mỗi năm, hệ thống sao thay đổi, nên hàng năm người ta cần trang hoàng lại nhà cửa, bố trí lại một số đồ phong thủy, chào đón vận may.

Để bố trí đồ đạc theo nguyên lý phong thủy, chúng ta cần biét đến “phong thủy trận đồ” hàng năm. Phong thủy trận đồ năm 2013 như sau:

Hóa giải sao xấu:

Trong các sao xấu, cần chú ý hóa giải khi sử dụng linh khí phong thủy là:

Nhị Hắc hành Thổ, chủ tật bệnh, ôn dịch.

Tam Bích hành Mộc, chủ khẩu thiệt thị phi.

Ngũ Hoàng thuộc Thổ, chủ tai họa bệnh tật.

Thất Xích thuộc Kim, chủ tai nạn, trộm cướp, phẫu thuật.

Hướng xấu cần tránh khi động thổ:

Trong các sao xấu ở trên, thì Ngũ Hoàng thuộc loại đại sát, tuyệt đối tránh động thổ hay trổ cửa hướng này. Năm nay Ngũ Hoàng nhập trung cung, nên ít phạm phải, hóa giải dễ dàng hơn. Hóa giải dùng Kim tiết, chứ không nên dùng Mộc khắc. Tránh màu đỏ vì Hỏa sinh Thổ. Có thể treo tiền đồng, gương bát quái bằng đồng, hoặc chuông gió (phong linh) bằng kim loại. Đá thạch anh trắng, xà cừ trắng hay mã não trắng,… có năng lượng cao hơn, hóa giải sẽ hiệu quả hơn.

Đặt quả cầu trắng giữa nhà, hay giữa phòng khách

sẽ hóa giải sát khí.

Tăng sức khỏe

Để tăng cường sức khỏe cần hóa giải sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng – hai ngôi sao liên quan đến bệnh tật, ôn dịch.

Linh khí thích hợp: đặt quả cầu thạch anh trắng ở trung cung, đồng thời đặt tỳ hưu, long quy hay tượng mạ vàng ở Tây Nam.

 

Đặt tượng mạ vàng ở Tây Nam

sẽ giúp tăng sức khỏe.

 

Kích hoạt sao tốt:

Muốn bố trí phong thủy đạt hiệu quả cao, cần kích hoạt đúng sao liên quan, cũng như chọn ngày giờ phù hợp. Bố trí theo các mục đích cụ thể như sau:

Đi tìm tình yêu

Với các bạn muốn tìm kiếm nửa kia của mình, cũng như muốn tiến đến hôn nhân, cần kích hoạt sao Nhất Bạch ở phía Bắc – ngôi sao liên quan đến tình yêu, tình duyên.

Linh khí thích hợp: đôi uyên ương, thất tinh trận mã não đen,… Sử dụng linh khí màu đen sẽ hiệu quả nhất, nhưng cũng không nhất thiết phải như vậy.

Đôi uyên ương ở phía Bắc căn phòng

có thể hỗ trợ tình duyên

Tăng cường hạnh phúc

Để tăng cường hạnh phúc, giữ lửa cho tình yêu cần hạn chế sao Tam Bích – ngôi sao chủ về trach chấp thị phi ở phía Đông.

Linh khí thích hợp: bồ câu thạch anh hồng, hoa hồng, thất tinh trận thạch anh hồng.

Đôi bồ câu thạch anh hồng ở phía Đông căn phòng

sẽ giúp tăng tình cảm vợ chồng

Cầu tự, cầu nhân tài

Để cầu tự cần tăng cường Hỏa vận của Cửu Tử tinh ở phía Nam – ngôi sao liên quan đến may mắn. Cầu tự năm 2013 cần sửa nhà ở phương Ngọ, cũng như bố trí phòng ngủ tại Dần, Ngọ sẽ có hiệu quả tối đa. Cầu tự không chỉ ứng dụng trong cầu mong có thêm con cái, mà ở cơ quan đơn vị có thể là có thêm nhân tài.

Linh khí sử dụng: thất tinh trận thạch anh tím, thất tinh trận thạch anh hồng, chùm nho mã não đỏ

Chùm nho mã não đỏ ở phía Nam

sẽ giúp tăng nhân đinh.

Tăng tài lộc, chiêu tài

Để tăng tài lộc, cần kích hoạt sao Bát Bạch ở Đông Bắc – ngôi sao liên quan đến tài vận, của cải.

Linh khí sử dụng: nuôi cá vàng, đặt động thạch anh vàng, tỳ hưu hoàng ngọc,…

Đặt động thạch anh vàng ở Đông Bắc

sẽ giúp chiêu tài vượng lộc.

Thăng tiến trong nghề nghiệp

Để nghề nghiệp thuận lợi cần kích hoạt sao Lục Bạch ở Tây Bắc – ngôi sao liên quan đến tài vận cũng như uy quyền.

Linh khí sử dụng: chậu tụ bảo hoàng ngọc, treo tranh Mùa gặt của Van Gogh, long quy tụ ngọc.

Đặt chậu tụ bảo hoàng ngọc ở Tây Bắc

sẽ giúp thăng tiến.

 

Tất nhiên việc bố trí không nên áp dụng tất cả tại nhà hay văn phòng, mà để tăng hiệu quả tối đa, chỉ nên ứng dụng hóa giải cung xấu nhất (Ngũ Hoàng ở giữa), và kích hoạt sao tốt theo một mục đích mình cần nhất trong năm. Chúc các bạn bố trí trang hoàng nhà mới được theo ý muốn.

 

 

(963)

%d bloggers like this: