Buộc chia tay vì bát san tuyệt mạng

Tôi sinh ngày 25/6/1991, bạn trai sinh ngày 8/6/1983, chúng tôi quen nhau được 2 năm và muốn đi đến hôn nhân, nhưng bố mẹ tôi sau khi đi xem thầy về thì buộc chúng tôi phải chia tay vì cung mạng không hợp, dính vào chữ tuyệt mạng, và mạng của bạn trai tôi cũng khắc với bố mẹ tôi nên nếu kết hôn thì không chỉ tôi chết sau 2 năm kết hôn mà cả bố mẹ cũng sẽ bệnh tật. Tôi rất buồn, thật sự không muốn kết thúc như vậy. Gia đình tôi tạo sức ép, buộc tôi chia tay, nếu không thì sẽ từ mặt, tôi cứ như rối tung. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. (Mai Chi)

Trả lời:

Chào bạn,

Theo cách tính quy đổi năm ra mệnh quái, bạn 1991 (Càn) và bạn trai 1983 (Cấn). Càn – Cấn kết hợp ra Thiên y. Thực tế dù tính ra Thiên y hay Tuyệt mạng, thì đây cũng là thuyết “Lữ tài hợp hôn pháp“, do sau đời Ngụy Tấn, các bộ tộc phía Tây ồ ạt tiến vào Trung nguyên, đến đời Đường việc các bộ tộc thiểu số cầu hôn với con cháu hoàng thất và các đại thần ngày một tăng. Đường Thái Tông đã lệnh cho Lữ Tài tạo ra bảng hợp hôn, lấy lý do để từ chối sự cầu hôn của bộ tộc thiểu số. Vì thế bảng hợp hôn của Lữ Tài còn gọi là “Giảm man kinh” (Sách giảm bớt man di). Mục đích khi đó rất rõ ràng, tiếc là sau đó nhiều người dựa vào đây để truyền bá rộng rãi.

Tuổi nào cũng có thể lấy nhau được bạn ạ, quan trọng là có hướng hóa giải thôi. Muốn chính xác cần cung cấp thông tin theo lịch dương, bao gồm năm – tháng – ngày – giờ sinh, khi đó mới có thể phân tích chi tiết và có hướng hóa giải dễ dàng hơn.

Người thầy xem mà chỉ biết phán không hợp, cần bỏ nhau thì thầy cũng mới chỉ biết tra sách tính mệnh, không có kinh nghiệm thực tế. Bạn nên tìm cách thuyết phục lại bố mẹ mình, quan trọng là hướng xử lý, giải pháp giải quyết để có thể đi theo con đường mình đã chọn, dù là tình yêu hay cuộc sống!

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Nguyễn Mạnh Linh

Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc

Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ĐHXD

 

(4949)

%d bloggers like this: