Đặt tên hợp con gái sinh tháng 2.2012

Kính gửi chuyên gia phong thủy,

Tôi là Bùi Thị Tuyến sinh ngày 30.11.1984, chồng tôi là Nguyễn Hồng Thịnh sinh ngày 15.07.1979. Con gái tôi sinh ngày 28.2.2012 (dương lịch) tức ngày 07.02.2012 (âm lịch). Hiện tôi đã đặt tên cho con gái tối là Nguyễn Minh Ngọc. Tôi mong muốn được chuyên gia tư vấn xem tên này có hợp với con tôi không ah? Hiện tôi đang quan tâm tới một số tên gọi khác như Nguyễn Thị Hà An, Nguyễn Thị Minh Hà, Nguyễn Thị Thanh Hà, Nguyễn Thị Thanh Thủy, Nguyễn Linh Nga. Mong chuyên gia tư vấn xem tên hiện tại hoặc các tên trên có tên nào hợp và tốt cho con gái tôi ah!

Rất mong nhận được phản hồi sớm từ chuyên gia!

Trân trọng cảm ơn! Bùi Thị Tuyến

Chào bạn,

Cháu sinh 28/2/2002 tức năm Nhâm Thìn, tháng Nhâm Dần, ngày Kỷ Mùi, thiếu thông tin giờ sinh.

Theo phương pháp tứ trụ, phân tích cuộc sống đời người theo ngày tháng năm giờ sinh, can ngày Kỷ gặp tháng Dần là tử, hay còn gọi là suy yếu; can năm Nhâm gặp tháng Dần là bệnh, còn gọi là bệnh tật. Tuy thiếu dữ liệu giờ sinh, nhưng cũng có thể phần nào nhận thấy can ngày không “được lệnh”, không “đắc địa” theo cách nói của mệnh lý, hay dễ hiểu hơn là người “thân nhược”, dễ ốm đau, bệnh tật, khó tính, khó nuôi hơn bình thường.

Người “thân nhược” lại thuộc âm, sống theo cảm tính nhiều, dễ bị đau khổ, hoặc bị tình cảm chi phối. Xét theo ngũ hành, Kỷ Thổ yếu sinh vào tháng Mộc, theo phân tích trong cuốn “Trang sức đá quý, ngọc theo phong thủy” cần dùng Hỏa tiết Mộc sinh Thổ. Đây là cách cơ bản nhất để tìm hiểu ngũ hành thiếu của bản thân. Muốn tìm hiểu chi tiết mình cần bổ sung ngũ hành nào, sẽ phải phân tích sâu hơn.

Xét theo ngũ hành, Nguyễn (Mộc) Minh (Thủy) Ngọc (Mộc), Thanh (Thủy), Hà (Thủy), An (Thổ), Thị (Kim), Linh (Hỏa), Nga (Thủy) thì Nguyễn Linh Nga sẽ thích hợp hơn, kể cả khi xét theo âm, hình,… như đã nói ở nguyên tắc đặt tên.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Nguyễn Mạnh Linh
Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc
Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ĐHXD

(442)

%d bloggers like this: