Nhìn nhận đám cháy “tháp đôi” VN dưới góc độ phong thủy

Tên tòa nhà: Trung tâm điều hành và Thông tin viễn thông Điện lực Việt Nam
Địa chỉ: 11 Cửa Bắc, Hà Nội.
Thời gian xảy ra đám cháy: 16h30 ngày 15/12, đám cháy dữ dội đã bùng phát từ tầng hầm của tòa nhà Trung tâm điều hành và Thông tin viễn thông Điện lực Việt Nam ở phố Cửa Bắc khiến nhiều người mắc kẹt ở trên các tầng cao. (Vietnamnet)
Sơ đồ: Dựa theo anh chụp từ nhà máy nước Yên Phụ và bàn đồ tại WikiMapia

Một số thông tin bổ sung:
Được biết, tòa nhà bốc cháy có tên Electricity of Vietnam Tower, gồm 3 tầng hầm, 2 tòa tháp 33 và 29 tầng tọa lạc ở số 11 phố Cửa Bắc (quận Ba Đình, TP Hà Nội). Tòa nhà gồm hai khối tách biệt nhau từ tầng 5 bảo đảm được nhu cầu chiếu sáng cho cả 4 mặt. (Vietnamnet)
Khởi công: Tòa tháp của Tập đoàn Điện lực VN cao 33 tầng, được khởi công vào 2 năm trước tại số 11 Cửa Bắc và đang trong giai đoạn hoàn thiện. (Danviet) Tức năm 2009, ngày tháng cụ thể chưa xác minh.

Phân tích:
Về phong thủy:
Tòa nhà tọa Ất hướng Tân, cách cục song tinh hội hướng. Vị trí xấu trong phong thủy, dễ có hiện tượng hỏa tai là cung Tây Bắc và Đông Bắc, do có tổ hợp phi tinh 7-9 hội tụ.
Dẫn đến hỏa hoạn, thương tích trong phong thủy, cần xét đến hai yếu tố lớn là bố trí và trạch cát (chọn ngày giờ). Tạm bỏ qua yếu tố bố trí, do tòa nhà đang trong quá trình xây dựng, thi công. Chúng ta xét đến yếu tố thời gian.

Về thời gian:
Thời gian xảy ra đám cháy: Giờ Thất Xích, Ngày Nhị Hắc, Tháng Thất Xích, năm Thất Xích. Đều là những yếu tố rất xấu, làm lễ gì, hoặc công việc gì lớn vào thời điểm này trong tòa nhà còn nguy hiểm hơn nữa, tại sao vậy?

Thứ nhất, Thất Xích nhập trung cung, Ngũ Hoàng đáo sơn rất hung. Nhất Bạch Thủy đến Đông Bắc, là yếu tố kích hoạt gây hỏa tai.
Thứ hai, ngày Nhị Hắc nhập trung cung, Ngũ Hoàng đến Đông Bắc, cũng là yếu tố xấu.
Xét theo phong thủy, vị trí gây hỏa hoạn nằm ở phía Đông Bắc tòa nhà.

Ghi chú: Nếu có thông tin thời gian khởi công động thổ xây dựng sẽ có thể phân tích chi tiết hơn. Nhưng tra tìm chưa thấy (hy vọng có bạn nào cung cấp để chúng tôi phân tích bổ sung).

(542)

Trả lời