Phong thủy khách sạn Marina Bay Sand (Singapore)

Marina Bay Sand, khách sạn đắt giá hàng đầu Singapore đi vào hoạt động, dẫn đến sự chú ý của báo giới cũng như các nhà phong thủy. Nhiều ý kiến cũng được đưa ra, nhưng chúng ta chưa biết đến quan điểm của người tư vấn phong thủy.

Chuyên gia phong thủy Singapore Tan Khoon Yong (Trần Quân Vinh) cho rằng, đây là bố cục “Thất tinh bán nguyệt”. Kiến trúc 3 tòa cao và 4 tòa thấp hình thành thất tinh trận, thuộc về kiến trúc dương, khu biểu diễn bên ngoài hình đóa sen là kiến trúc thuộc âm, đó cũng chính là “nguyệt” trong “thất tinh bán nguyệt”.

3 tòa khách sạn tượng trưng cho phúc lộc thọ, đại diện cho sự cống hiến kiệt xuất của 3 thế hệ lãnh đạo, còn 4 tòa thấp đại diện cho “tứ đại hộ pháp”, cũng có tác dụng tăng cường phúc lộc thọ.

4 tòa thấp sẽ là khu casino, phục vụ cho vui chơi, là phần kiếm lời nhất, hỗ trợ cho sự vận hành của cả quần thể.

Còn kiến trúc hình hoa sen, cùng với hiệu quả ánh đèn và nước, giúp tạo ra các khu vui chơi liên quan đến nước, biến khu nước tĩnh thành động.

Chỉ có một hạn chế là khu vườn trên không của 3 tòa khách sạn, sẽ hạn chế sự phát triển, khó có đột phá lớn.

Còn chuyên gia phong thủy Ngụy Cẩm Văn, cho rằng đây là cách cục “Dơi trời giáng phúc”, rất hợp với thế trận “Ưng vàng mổ đá” của Singapore.

4 tòa thấp nhìn từ trên xuống như con dơi (cũng đồng âm từ Phúc), dơi thích hoạt động về đêm, hợp với sòng bạc, các hoạt động về đêm của 4 tòa này. Dơi cũng là biểu tượng cho may mắn trong phong thủy.

Vị trí hoa sen ngoài trời, là vị trí Bạch hổ, là vị trí quản tiền tài, nên rất may mắn.

Khu đài gần nước là nơi thu linh khí, mang đến sự phát triển cho cả quần thể.

3 tòa nhà khách sạn, có tác dụng như “kiềng ba chân”, phát triển bền vững.

(806)

%d bloggers like this: