Thiên thạch có hiệu quả trong phong thủy không?

Theo quan niệm của nhiều người, gia đình nào sở hữu viên thiên thạch trong nhà, nó sẽ giúp mang lại sức khỏe và tiền tài cho gia đình đó. Thậm chí, thiên thạch còn được đồn đại là có tác dụng chữa bệnh. Vì thế, mọi người trên thế giới, trong đó có Việt Nam, luôn lùng sục tìm mua thiên thạch dù nó giá trị lên đến hàng trăm, hàng nghìn USD.Thực tế có như vậy không?

Thiên thạch là những mảnh vật chất, thường là vật thể rắn như đá bụi, có thể là kim loại nguồn gốc từ vũ trụ, không thuộc về trái đất, nhưng có tương tác lên bề mặt trái đất.

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Ban phong thủy, Viện Nghiên cứu tiềm năng con người, thiên thạch (meteorite) có thể ứng dụng trong phong thủy, nhưng tùy nguồn gốc xuất xứ, loại thiên thạch thông dụng trên thị trường hiện nay chứa sắt và niken có hiệu quả không cao, do trường khí thấp.

“Thiên thạch dùng cho phong thủy nếu không hiểu công dụng và cách sử dụng, dễ có hiệu quả ngược lại”, ông Linh nói.

Ông Linh cho hay, năm 2013 nên đặt vật thể ở hướng Bắc của căn phòng. Nếu là trang sức đeo trên người, chỉ hợp với mệnh thiếu Thủy.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, thuộc Hội phong thủy Quảng Đức cho rằng, không giống như đá thạch anh, thiên thạch ít mang giá trị nhiều về phong thủy, việc này còn phụ thuộc vào mệnh chủ nhà và vị trí đặt thiên thạch. “Khi mua thiên thạch về nhà, người sử dụng phải biết cách nếu không nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi”.


Bài đầy đủ có tại:
http://vnexpress.net/gl/khoa-hoc/2013/02/thien-thach-it-duoc-su-dung-trong-phong-thuy/

(483)

%d bloggers like this: