Tư vấn phong thủy – Báo Đất Việt

Xin chào báo Ban biên tạp báo và chuyên gia phong thủy. Tôi tên Đặng Ngọc Tuấn sinh năm Kỷ Mùi 1979, vợ tôi sinh năm Tân Mùi 1991 có con trai đầu lòng sinh ngày 4/12/2003. Tôi ở trong miền Nam (Tp. Hồ Chí Minh), hiện tôi có căn nhà cấp 4 hướng tây (267 độ Tây), đang buôn bán, muốn xây tấm (1 trệt, 1 lửng, 1 lầu, diện tich 4,6m x 8m),  bên phải nhà tôi là hẻm 4m, bên trái nhà là nhà ở 6 tấm, trước mặt nhà là đường cái lớn, sau lưng nhà là lối đi chung khoảng 2,6m. Năm 2015 tôi làm có được không? Ba tôi sinh năm 1940 có thể thay tôi động thổ được không? Nếu được thì xin chuyên gia tư vấn giờ, ngày, tháng, năm nào cho tốt?
Mong hồi âm của chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn,
Trước khi giải đáp, thì phải giúp bạn đả thông một vấn đề, là làm phong thủy thuần túy theo tuổi chủ nhà (hoặc mượn tuổi) mà bỏ qua các thông tin cần thiết khác (thời gian, không gian, trường khí,…) như truyền thống đang làm, sẽ mang lại kết quả mơ hồ, chung chung, thiếu nhất quán. Cả gia đình, và cả khu đất được bố trí “chạy” theo tuổi chủ nhà là bất hợp lý, rất miễn cưỡng. Muốn đạt hiệu quả tối ưu, cần lấy khu đất làm trọng tâm, bố trí phù hợp được theo khu đất thì bất cứ ai, bất cứ tuổi nào đều vào ở được.
Để làm được điều này, đo chính xác tọa hướng là điều rất quan trọng. Không ít khách hàng ở xa, lấy smartphone (điện thoại thông minh) ra đo, nên tọa hướng bị sai lệch nhiều, có những dòng điện thoại đo sai tới 15-20 độ. Do đó, thông thường tôi yêu cầu mua la bàn loại tốt, hướng dẫn cách đo và chụp ảnh lại để đảm bảo là đo đúng, thì mới tư vấn tiếp được.
140623anh1
Ảnh 1: cần chụp lại ảnh mình đo, để biết cách đo đúng hay sai.

Giả sử như bạn đo đúng, và theo mô tả thì ngôi nhà của bạn có hình vẽ, và hệ sơ đồ sao theo phong thủy như sau:

140623anh2
Ảnh 2. Sơ đồ khu đất theo mô tả
Theo phong thủy Huyền không phi tinh, đây là cách cục song tinh hội hướng, giàu có nhưng bệnh tật. Làm ăn tốt, thuận lợi, nhưng sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều. Để hóa giải, cần chú ý đến không gian, thời gian, hay trường khí, vốn bị phong thủy truyền thống bỏ qua. Động thổ, đổ mái, hay nhập trạch,… đều cần chọn thời gian có sao tốt ở vị trí tọa (sau nhà), để hóa giải tổ hợp sao xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, năm 2015 sau nhà (phía Đông) có sao Nhất Bạch, là sao tốt, có thể động thổ được. Thời gian động thổ tốt nhất trong năm 2015, là 14h ngày 25/3 âm lịch (theo tiết khí là ngày thứ 8 của tiết Lập Hạ), khi đó sẽ có tổ hợp sao tốt đến chính giữa sau nhà (tọa, phía Đông) để hóa giải, giúp cho việc xây dựng thuận lợi, giảm thiểu tai nạn, tranh chấp.

140623anh3
Ảnh 3. Ngày giờ động thổ, cần kết hợp đúng phương vị mới có tác dụng
Lưu ý là việc chọn thời gian động thổ, cần kết hợp chính xác với phương vị động thổ, đúng ngày giờ đó động thổ tại chính giữa phía sau (tọa) mới đảm bảo giảm thiểu khí xấu trên khu đất. Còn người động thổ không quan trọng, và không liên quan nhiều đến trường khí khu đất, ai động thổ cũng được, và tốt nhất là chính chủ nhà thực hiện.
Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Nguyễn Mạnh Linh
Trưởng phòng Phong thủy Kiến trúc
Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị – ĐHXD

(2327)

%d bloggers like this: